Thông báo tuyển gia đình Homestay

TUYỂN GIA ĐÌNH HOMESTAY VÀ NỘI QUY CHƯƠNG TRÌNH HOMESTAY

  1. Tuyển gia đình tiếp nhận sinh viên đại học Mie đến ở homestay:

Từ ngày 28/2 đến ngày 7/3/2018 đoàn đại học Mie gồm 2 giáo viên và 8 sinh viên (gồm 2 nam và 6 nữ) sẽ đến Khoa tiếng Nhật tham dự Khoá học ngắn hạn tìm hiểu văn hoá, ngôn ngữ và xã hội Việt Nam (chương trình đính kèm). Trong chương trình có tổ chức homestay tại nhà các sinh viên Khoa Nhật từ chiều (17h) ngày 3/3 (thứ bảy) đến trưa ngày 4/3/2018 (12h, chủ nhật).

Khoa tiếng Nhật đề nghị các bạn sinh viên Việt Nam tiếp nhận sinh viên ĐH Mie về ở homestay với các tiêu chí tuyển chọn sau:

-          Gia đình sống tại thành  phố Hồ Chí Minh.

-          Hiếu khách, thân thiện, mong muốn được giao lưu với sinh viên Nhật.

-          Có trách nhiệm khi tiếp nhận khách người Nhật.

-          Nếu có phòng riêng cho sinh viên Nhật càng tốt.

-          Mỗi gia đình tiếp nhận 1 sinh viên.

Sinh viên Khoa Nhật sống với gia đình tại TPHCM có nguyện vọng tiếp nhận sinh viên ĐH Mie hãy đăng kí thông tin như bên dưới vào địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

-          Tiêu đề: Đăng kí tiếp nhận homestay ĐH Mie

-          Họ tên sinh viên, Khoá học, Giới tính

-          Địa chỉ nhà

-          Điện thoại, địa chỉ mail liên hệ của sinh viên; điện thoại của gia đình

Hạn chót đăng kí: trước 17h ngày 27/2/2017 (thứ ba)

 

  1. Đưa đón:

-          Đón sinh viên ĐH Mie lúc 17h ngày 3/3/2017 (thứ bảy) tại KS White Lion, 15 Cao Thắng, phường 2, quận 3 (đối diện ngã ba Cao Thắng – Võ Văn Tần). Các bạn đi xe máy (hoặc người nhà chở) đến địa chỉ trên.

-          Ngày 4/3/2017 (chủ Nhật) đúng 12h trả sv Mie có mặt địa chỉ trên.

-          Kinh phí đi lai (bằng taxi) sẽ do sinh viên ĐH Mie tự chi trả từ khách sạn đến gia đình homestay và ngược lại.

-          Tuyệt đối không di chuyển bằng xe máy để tránh nguy hiểm.

 

  1. Ăn uống:

-          Mỗi sinh viên Nhật sẽ đóng tiền homestay 2 ngày 500.000 VND cho việc ăn uống của bản thân nên gia đình nhận homestay không phải chi trả kinh phí ăn uống. Kinh phí sẽ do các bạn sinh viên ĐH Mie chi trả trực tiếp cho gia đình homestay.

-          Số bữa ăn: Gia đình homestay  sẽ cung cấp bữa ăn như sau: 3 bữa (tối 5/3; sáng 6/3; trưa 6/3).

-          Món ăn: món ăn gia đình vẫn ăn hàng ngày.

-          Nếu có thể gia đình homestay nên hướng dẫn nấu các món ăn gia đình cho sinh viên ĐH Mie được trải nghiệm.

 

  1. Sinh hoạt tại gia đình homestay:

-          Gia đình homestay tạo điều kiện cho các sinh viên Nhật hiểu được tập quán chung của gia đình Việt Nam.

-          Gia đình linh động lập chương trình hoạt động tiếp đón phù hợp với điều kiện riêng của mình.

-          Toàn bộ thời gian tiếp nhận sinh viên Nhật sẽ luôn ở cùng gia đình homestay để giao lưu và tìm hiểu gia đình nên sinh viên Việt Nam không được dắt sinh viên Nhật đến chơi hoặc đi chơi với các gia đình tiếp nhận homestay của đoàn sinh viên Mie khác.

 

  1. Vui chơi:

-          Trong thời gian sinh viên Nhật lưu trú tại gia đình nếu có nhu cầu đi chơi, mua sắm gia đình sẽ chủ động sắp xếp đi đến khu vực gần nhà. Nếu di chuyển thì nên dùng xe buýt (gia đình sẽ trả cho sinh viên Nhật). Tuyệt đối không chở bằng xe máy.

-          Không dẫn sinh viên Nhật đi những nơi nguy hiểm: hồ bơi, khu vực không an ninh…

 

  1. Quà lưu niệm:

-          Gia đình homestay chuẩn bị món quà lưu niệm  (bất cứ thứ gì: quà đặc sản VN, bánh kẹo, trái cây…) để  tặng sinh viên Nhật. Tuy nhiên, quà chỉ mang tính chất lưu niệm nên không nhất thiết phải đắt tiền, cầu kì… Chi phí quà lưu niệm sẽ do gia đình tự lo tùy vào tình cảm của gia đình đối với sinh viên Nhật.

 

  1. Giữ liên lạc sau này (network):

-          Việc lưu lại gia đình việc tuy thời gian rất ngắn nhưng cũng là một kỉ niệm đáng nhớ và là trải nghiệm quý báu đối với sinh viên Nhật. Vì vậy, gia đình homestay cố gắng trân trọng những tình cảm này.

-          Gia đình homestay (đại diện là sinh viên Khoa tiếng Nhật) nên giữ liên lạc lâu dài với sinh viên homestay (bằng mail, facebook, skype…) để từ đó phát triển mối quan hệ gắn bó, thân thiết và mở rộng kết nối với nhiều người Nhật khác…

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 2 năm 2018

KHOA TIẾNG NHẬT