Thông báo Nihongo talk 2019 - Cuộc thi Nói Tiếng Nhật dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á

Đến hẹn lại lên, cuộc thi Nihongo Talk lần thứ 4 sẽ được tổ chức vào ngày 17/9/2019. Cuộc thi là sự giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các nước Đông Nam Á. Năm nay, cuộc thi có sự mở rộng về số lượng người tham dự, gồm 24 thí sinh đến từ các nưới Indonesia, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam với đại diện của 3 miền Nam, Trung, Bắc. Khách mời năm nay là 2 sinh viên đến từ Đài Loan. Đồng thời cuộc thi cũng có sự thay đổi về hình thức, nhằm đánh giá năng lực giao tiếp một cách toàn diện.

Nhằm lựa chọn đại diện cho đại học Sư phạm Tp.HCM tham dự Nihongo Talk 2019, khoa Tiếng Nhật gửi đến sinh viên các khối thông tin như bên dưới:

1. Tiêu chí lựa chọn:

-          Sinh viên các khối có trình độ tiếng Nhật tương đương N2 trở lên, có khả năng diễn thuyết, tranh luận, có kiến thức về tình hình xã hội hiện tại, có khả năng ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả phần trình bày của mình.

-          Ưu tiên cho các sinh viên quan tâm đến vấn đề tuyển dụng, có nguyện vọng làm việc ở các doanh nghiệp Nhật trong và ngoài nước.

2. Cơ cấu giải thưởng:

-          3 giải đi tham quan Nhật Bản trong 1 tuần (bao gồm tất cả chi phí đi lại, ăn ở, tham quan...)

-          2 giải phụ, mỗi giải là 1 IPAD

-          Giải khuyến khích dành cho sinh viên vào chung kết là bộ Bento Doraemon hoặc từ điển Doraemon

-           Quà tặng tham dự (áo Nihongo Talk và các tặng phầm khác) cho các sinh viên còn lại

3. Địa điểm dự thi: Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh

4. Lịch trình: 15/9~17/9

Chiều 15/9: Tập trung, nghe hướng dẫn và duyệt sân khấu

Sáng 16/9: Dự hội thảo

Chiều 16/9: Nghỉ ngơi, ôn luyện hoặc giao lưu với sinh viên nước ngoài

Sáng 17/9: Thi vòng loại và phần 1 của vòng chung kết

Chiều 17/9: 13:30 ~ 15:00 Phần 2 của vòng chung kết

15:30 ~18: 00 Giao lưu với doanh nghiệp

18:30 ~ 20:30 Tiệc giao lưu

5. Thủ tục đăng ký:

Sinh viên đạt các tiêu chí lựa chọn mục 1, có nguyện vọng dự thi sẽ đăng ký vào email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. với tiêu đề Cuộc thi Nihongo Talk 2019 và các thông tin về họ tên, MSV, lớp, trình độ tiếng Nhật. Thời hạn gửi email là cho đến hết ngày 23/6/2019.

Tập thể giáo viên sẽ tuyển chọn 01 ứng cử viên xuất sắc nhất đại diện cho ĐHSP tham dự cuộc thi kì này. Sau khi có tên của 01 đại diện sinh viên các trường tham dự, Ban tổ chức sẽ triển khai hướng dẫn các nội dung chuẩn bị, hỗ trợ để sinh viên có phần thi tốt nhất.

Khoa Tiếng Nhật